Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 5 Cách Tiết Kiệm Tiền Mua Sắm Hiệu Quả Nhất

15/03/2023Kim AnhToplist

Bạn là người khó kiểm soát được nguồn tiền mua sắm hay bạn không biết cách chi tiêu. Vậy làm thế nào để vừa chi tiêu và vừa tiết kiệm hợp lý. Tham khảo top 5 cách tiết kiệm tiền mua sắm hiệu quả nhất.

Lập danh sách những món đồ cần mua – Cách tiết kiệm tiền

tiết kiệm tiền mua sắm

Hầu hết chúng ta ít khi ghi những thứ cần mua vào giấy mà chỉ dựa vào trí nhớ. Việc này làm cho bạn khó xác định rõ được cần mua những gì. Bạn dễ bị thú hút bởi nhiều thứ khi mua sắm và việc kiểm soát ví tiền càng khó hơn. Viết ra những thứ cần mua giúp bạn xác định dễ dàng và chắc chắc cần tới nó hay không. Ưu tiên những món đồ cần gấp, mua để dùng và dùng được trong nhiều lần. Dù mua sắm trực tiếp hay online, bạn cũng nên lập danh sách và chi tiền cho những món đồ hợp lý.

Xác định ngân sách trước khi mua – Cách tiết kiệm tiền

Kế hoạch kiểm soát ngân sách khi chi tiêu hàng tháng cũng là điều bạn nên chú ý. Bạn sẽ không bị cám dỗ khi biết trước được số tiền cần chi tiêu. Tham khảo nhiều nguồn để giữ được nguồn tiền cần sử dụng và lựa chọn món đồ phù hợp với nhu cầu.

Lựa chọn đồ có thể sử dụng nhiều lần – Cách tiết kiệm

Khi mua đồ nội thất hay gia dụng, bạn cũng nên lựa chọn đồ dùng thông minh, đa chức năng. Điều này có thể tiết kiệm được diện tích trong nhà và tiết kiệm thêm chi phí cho gia đình bạn. Những đồ vật ít sử dụng hoặc chỉ sử dụng một lần bạn cũng nên hạn chế mua nhé!

Đánh giá và chọn tư vấn sản phẩm – Cách tiết kiệm tiền mua sắm

Mua sắm phổ biến đi kèm với việc cạnh tranh nhiều, xuất hiện nhiều người bán hàng không trung thực. Nhiều mặt hàng có chung thương hiệu nhưng chênh lệch rất cao về giá. Và để không mất tiền oan cũng như “ham rẻ”, bạn nên đọc đánh giá về sản phẩm cũng như tham khảo sản phẩm kỹ trước khi mua.

Kiểm tra các đánh giá về cửa hàng bán, xem các hình ảnh thực tế từ những khách hàng đã mua trước đó. Bạn có thể hỏi bạn bè, người thân về những kinh nghiệm mua sắm. Tìm hiểu hơn về các thương hiệu uy tín, chỗ bán giá tốt và tránh được các trường hợp lừa đảo.

Nguyên tắc 48h – Cách tiết kiệm tiền

tiết kiệm tiền mua sắm

Thông thường, chúng ta bị thu hút và quyết định mua bởi những món đồ chỉ trong vài phút mà ít khi nghĩ đến ta sẽ sử dụng như thế nào. Dù bạn muốn mua đến mức thế nào thì cũng nên tiếp tục đợi và suy nghĩ về quyết định. Sau 48h nếu bạn vẫn còn thấy món đồ đó đáng giá trị và phù hợp thì việc ra quyết định mua vẫn không quá muốn. Quy tắc 48h này được nhiều người áp dụng trong cuộc sống, công việc, tình yêu. Nắm giữ nguyên tắc này thành công thì bạn có thể kiểm soát được cuộc sống của mình thuận lợi hơn.

Trên đây là 5 cách tiết kiệm tiền mua sắm mà Worldlandcorp.vn gửi đến. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích và đã chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm cho bạn.