Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 3 Cách Sử Dụng Sơn Nước Đúng Cách Mà Bạn Nên Biết

15/03/2023Kim AnhToplist

Bạn muốn học cách sơn nước trong nhà và tìm hiểu các bước sơn thế nào cho đẹp? Sử dụng các bước sơn đúng cách. Bài viết dưới đây là dành cho bạn. Hãy cùng tham khảo cách sử dụng sơn nước đúng cách mà vẫn hiệu quả nhé!

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Sơn Nước – Cách sử dụng sơn nước đúng cách

Xu hướng sử dụng sơn nước được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt sơn thường được dùng trang trí. Dung môi sơn nước vừa bảo vệ mội trường, không tốn năng lượng và cũng dễ sử dụng. Ngoài ra, vẫn có thêm các ưu điểm:cách sử dụng sơn nước đúng cách

  • Trong quá trình sử dụng, sơn nước bảo vệ môi trường và không gây hại cơ thể. Sử dụng nước làm dung môi cũng có thể tiết kiệm nhiên liệu.
  • Thích ứng dễ dàng trong nhiều môi trường, phun trực tiếp và độ bám dính rất tốt nên được nhiều người tin tưởng.
  • Các dụng cụ dễ dùng, không tốn quá nhiều công cụ hay chất tẩy rửa.
  • Thi công dễ dàng, sửa chữa và lau chùi không quá khó khăn.
  • Sơn không gây cháy nổ, chất độc hại.

Top 3 cách sử dụng sơn nước – Cách sử dụng sơn nước

1. Chuẩn bị dụng cụ – Cách sử dụng sơn nước đúng cách

Khi sơn nhà, dụng cụ là vật cần thiết cho việc thi công. Sử dụng dụng cụ đúng cách và đúng chức năng giúp việc sơn nhà dễ dàng hơn. Qui trình che đậy, sắp xếp gọn gàng, bọc lót sàn nhà cũng không thể thiếu. Nếu khi sơn không cẩn thận làm dính vào đồ đạc gây mất thẩm mỹ, mất giá trị. Các dụng cụ như cây lăn sơn, súng phun sơn, chổi quét nếu cần, thùng pha,…chuẩn bị thật kỹ dụng cụ để việc thi công không bị gián đoạn. Các vật dụng bảo hộ như găng tay, mũ, mắt kính tránh nước sơn dính vào cơ thể.

2. Giải quyết tường cũ – Cách sử dụng sơn nước

cách sử dụng sơn nước đúng cách

Kiểm tra độ bám dính của tường với lớp sơn cũ trước khi sơn nước. Tốt nhất bạn nên cạo sạch phần tường cũ sau đó sơn mới lại. Tường sử dụng giấy dán thì nên gỡ bỏ lớp giấy, dùng giấy nhám làm sạch vệ sinh sạch tường. Đảm bảo bức tường bằng phẳng, hạn chế vết nứt để sơn tường dễ dàng hơn.

Đối với nhà mới, tường để khô và cứng, độ ẩm nên dưới 18%. Lý tưởng nên để khô từ 3 – 4 tuần sau khi tô hồ rồi mới tiến hành sơn. Không nên tô và sơn vào những ngày mưa hay ngày ẩm thấp. Tường cũ thì làm sạch, hạn chế bong tróc. Bạn có thể sơn đè lên lớp cũ không nhất thiết phải loại bỏ. Nên có bước chống thấm để tránh tường bị nấm mốc làm mất thẩm mỹ.

3. Lăn sơn bả và sơn phủ – Cách sử dụng sơn nước đúng cách

Để mặt tường bằng phẳng thì nên có lớp sơn bả matic, trước khi phủ các bước tiếp theo. Sơn tường sẽ thuận tiện hơn khi có bước này, việc này cũng giúp tiết kiệm sơn và lớp sơn bóng mịn rất nhiều. Lớp sơn lót màu trắng tạo nền cho màu sơn phủ hoặc lớp sơn trang trí. Khi dùng cây lăn sơn, bạn nên lăn nhiều lần và nhẹ tay để đường sơn không bị vệt. Các chỗ ở góc tường và chân tường cần sơn kỹ và cẩn thận.

Lớp cuối cùng là lớp màu mà bạn chọn cho tường. Để màu lên đúng và đẹp, bạn có thể sơn 1-2 lớp và tốt nhất nên có lớp sơn lót màu trắng. Thời gian khi giữ các lớp sơn với nhau là 1-2 tiếng. Lớp sơn mịn và phẳng, lên màu chuẩn xác thì bạn đã thành công trong quá trình sơn tường rồi đấy.

Với top 3 trên đây, hy vọng bạn có thêm những lời khuyên từ cách sử dụng sơn nước. Chúc bạn thành công trong quá trình làm đẹp cho ngôi nhà của mình.