Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Cách phân biệt tai nghe AirPods thật hay giả

15/03/2023Khánh LinhThủ thuật công nghệ

AirPods được xem là sản phẩm thành công nhất của Apple và được nhiều người yêu thích và sử dụng. Chính vì vậy, những chiếc AirPods giả với giá rẻ đang được bán ngày càng nhiều trên thị trường. Thiết kế của những món đồ giả này ngày càng tinh vi, gần như giống hoàn toàn so với hàng chính hãng. Như vậy thì làm thế nào để xác định được hàng thật? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Kiểm tra khả năng tự động kết nối sau lần đầu

AirPods real sử dụng chip W1 (AirPods 1) hoặc H1(AirPods 2) độc quyền của Apple để kết nối với iPhone của bạn mà không cần phải cài đặt Bluetooth. Mặc dù một số AirPods giả sao chép tính năng này, nhưng khả năng kết nối Bluetooth cũng không thể chính xác và linh động như hàng chính hãng.

Ví dụ như AirPods giả thường phải kết nối thủ công với iPhone khi bắt đầu sử dụng, với AirPods thật thì chỉ cần kết nối lần đầu thì các lần sau việc kết nối sẽ được tự động. Hơn nữa, AirPods thật đều có tiếng “ting” khi kết nối thành công, còn AirPods giả thì không.

Kiểm tra số Serial trên trang web chính thức của Apple

Số Serial cũng giống như mã định danh các sản phẩm của Apple. Bạn chỉ cần kiểm tra số Serial được in trên tai nghe xem có trùng khớp với số Serial được xác nhận bởi Apple hay không.

Bước 1: Vào website sau: Check your Serial

Bước 2: Nhập số Serial của sản phẩm.

Bước 3: Nhập mã xác thực và chọn Continue

Nếu sản phẩm là thật thì hình ảnh được hiện lên sẽ tương tự hình dưới đây.

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm

Airpods 2: Dây cáp Lightning, Hộp sạc, Sách hướng dẫn, Tai nghe.

Airpods 3: Cáp Type C – Lightning, Hộp sạc không dây, Tai nghe.

Airpods Pro MagSafe Charge: 3 cặp đệm tai nghe, Cáp Type C – Lightning, Sách hướng dẫn, Tai nghe.

AirPods Pro Wireless Charge: 3 cặp đệm tai nghe, Dây cáp Lightning, Hộp sạc, Sách hướng dẫn, Tai nghe.

Nếu sản phẩm thiếu hoặc thừa 1 trong số những bộ phụ kiện trên thì đấy là hàng giả. Vì vậy trước khi mua hàng, bạn nên tham khảo trước sản phẩm mình mua sẽ đi kèm với những món phụ kiện nào để tránh mua phải hàng giả.

So sánh với Airpods chính hãng

Nếu bạn đã có một sản phẩm chính hãng thì đừng ngần ngại mà hãy đem 2 sản phẩm so sánh với nhau. Bởi cho dù có được chế tác tinh vi như thế nào thì hàng giả cũng không thể giống 100% so với sản phẩm thật. Hãy so sánh từ những chi tiết nhở nhất như bao bì, kiểu chữ, độ đậm nhạt của chữ được in trên vỏ hộp (sản phẩm giả chữ sẽ đậm hơn so với trên hộp thật), đèn báo trên hộp sạc (Nếu hàng giả thì ánh đén sẽ chói hơn so với sản phẩm chính hãng).

Trên đây là một số cách để phân biệt Airpods chính hãng so với hàng giả. Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn mua hàng để tránh mua phải hàng giả. Để tìm được sản phẩm tốt, cần chọn những cửa hàng uy tín và nên nhớ “Tiền nào của ấy”. Không nên ham rẻ để mua phải những hàng kém chất lượng bạn nhé!