Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Cách chuyển định dạng ảnh từ PNG sang JPEG trên iPhone

14/03/2023Khánh LinhThủ thuật công nghệ

Hình ảnh được chụp bằng iPhone PNG có chất lượng cao hơn so với hình ảnh được chụp bằng JPEG. Tuy nhiên, ảnh PNG sẽ có dung lượng lớn nên nhiều người dung sẽ phải đối mặt với tình trạng iPhone của mình hết dung lượng. Bài viết này sẽ chia sẻ cách chuyển định dạng hình ảnh từ PNG sang JPEG để giúp cải thiện tình trạng dung lượng trên iPhone của bạn.

Cách chuyển ảnh từ PNG sang JPEG

Trước đây, để có thể chuyển ảnh sang JPEG, người dùng thường phải truy cập vào một trang web hoặc ứng dụng hỗ trợ nào đấy. Tuy nhiên, việc làm này sẽ tốn thời gian của bạn. Bài viết này sẽ chia sẻ các bước đơn giản để bạn có thể chuyển định dạng trực tiếp ngay trên chính điện thoại của mình.

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó kéo xuống chọn mục Camera.

 

Bước 2: Bấm chọn Định dạng (Formats). Bạn chọn mục Tương thích nhất (Most Compatible) để có thể chụp ảnh dưới dạng JPEG.

 

Cách chuyển ảnh từ định dạng PNG sang JPEG

Khi ảnh trong Album ảnh của bạn đang ở định dạng PNG mà bạn muốn chuyển sang JPEG thì cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần Cắt ảnh đó, nó sẽ ngay lập tức chuyển sang định dạng JPEG.

Bước 1: Vào ứng dụng Ảnh (Photos). Chọn ảnh mà bạn cần chuyển đồi. Sau đó chọn Sửa (Edit) ở góc trên cùng bên phải màn hình. Sau đó bạn chọn biểu tượng Cắt.

 

Bước 2: Tại đây, bạn kéo thước để cắt. Sau khi bức ảnh đã được như ý, chọn Xong (Done) để hoàn tất việc chuyển đổi.

Trên đây là các cách để chuyển định dạng trực tiếp trên iPhone cho bức hình của bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ không còn lo lắng về việc đầy dung lượng bộ nhớ của mình nữa.