Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Cách chụp hình trên iPhone 13 Pro Max đẹp như máy ảnh

15/03/2023Khánh LinhThủ thuật công nghệ

Ắt hẳn trong những chuyến du lịch hay nghỉ lễ thì sống ảo là “thủ tục” không thể thiếu để giúp lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp bên người thân, bạn bè đúng không nào? Đặc biệt đối với giới trẻ hiện nay, một bức hình không chỉ để lưu lại kỉ niệm mà nó còn cần mang tính thẩm mỹ. Chiếc iPhone 13 Pro Max chính là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn lúc này đấy. Đây là chiếc điện thoại được người dùng đề cử cho ngôi vị “chiếc điện thoại chụp hình đẹp nhất” ở thời điểm hiện tại. Bài viết này mình sẽ chia sẻ các cách để chụp hình trên iPhone 13 Pro Max nghệ thuật như trên máy ảnh chuyên nghiệp nhé!

Bật lưới để đễ dàng điều chỉnh bố cục

Bố cục là một trong những yêu cầu quan trọng để có một bức hình đẹp. Việc bật lưới sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong căn chỉnh khung hình một cách hợp lý.

Để bật chế độ này, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và chọn Camera. Bật chế độ Lưới (Grid).

Biến chụp ảnh thành quay video

Để không bỏ lỡ khoảnh khắc quý giá nào thì bạn có thể chọn quay video thay cho chụp ảnh. Không những thế, bạn cũng có thể chọn và cắt những bức hình đẹp nhất từ video đã quay.

Vậy những gì bạn cần làm chỉ là nhấn và giữ nút chụp trên màn hình. Điện thoại sẽ chuyển sang chế độ quay video và dừng khi bạn thả ngón tay khỏi nút chụp ảnh.

Chụp ảnh liên tiếp bằng chế độ Burst

Chế độ này đã rất phổ biến từ các dòng iPhone trước. Đây là chế độ chụp ảnh cực kì thú vị của iPhone

Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút chụp rồi vuốt sang trái khi ở chế độ chụp là đã có được nhiều bức ảnh chụp liên tiếp cùng một lúc. Tuy nhiên nếu thực hiện thủ công thì có thể vô tình bị chuyển sang chế độ quay video. Vậy làm thế nào để không rơi vào trường hợp như vậy, cùng làm theo các bước sau nhé:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt (Settings) rồi chọn Camera.

Bước 2: Bật chế độ Dùng nút Tăng âm lượng để chụp ảnh liên tục (Use Volume Up for Burst).

Sử dụng Apple Watch để hỗ trợ quá trình chụp ảnh

Khi bạn đang tự chụp hình mà không có ai bên cạnh hỗ trợ. Hoặc bạn không ưng ý với ảnh người khác chụp thì sử dụng Apple Watch là giải pháp hợp lý!

Sau khi kết nối với điện thoại, bạn có thể sử dụng Apple Watch để điều chỉnh quá trình chụp như phóng to, thu nhỏ, bật đèn flash,…. Bạn chỉ cần nhấn nút Digital Crown trên Apple Watch. Sau đó chọn Camera và nhấn nút chụp trên Apple Watch để chụp ảnh.

Sử dụng chế độ Cinematic Mode

Apple đã tích hợp công nghệ AI vào hệ thống camera của các iPhone 13 cũng như iPhone 13 Pro Max. Nó giúp những hình ảnh thu được trở nên chân thực và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Sau đây là cách sử dụng Chế độ điện ảnh: Người dùng mở ứng dụng Camera và lựa chọn chế độ Cinematic và nhấn chụp như bình thường. Lúc này, Cinematic Mode sẽ tập trung vào đối tượng và tạo hiệu ứng chiều sâu cho khung hình. Sau khi quay xong, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được độ mờ, thay đổi tiêu điểm.

Đa dạng phong cách chụp ảnh với tính năng Photographic Styles/Profiles

Tính năng này bao gồm khả năng sử dụng các bộ lọc trên ảnh. Hiện trên iPhone 13 Pro Max có 5 bộ lọc khác nhau để bạn có thể thỏa sức lựa chọn: Standard (Tiêu chuẩn), Vibrant ( Sống động), Warm (Ấm áp), Cool (Mát mẻ), Rich Contrast (Độ tương phản phong phú).

Để thực hiện, bạn chỉ cần vuốt màn hình lên là sẽ hiện lên phần tùy chỉnh của Photographic Profiles. Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn điều chỉnh thanh kéo để lựa chọn tông màu theo ý thích của mình.

Trên đây là những cách chụp hình đẹp trên iPhone 13 Pro Max mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng việc áp dụng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng ghi lại được những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc sống hàng ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!