Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Cách chọn màu sơn phù hợp với phong thủy

27/02/2023Khánh LinhPhong thuỷ

Lựa chọn màu sơn đẹp cho căn nhà là điều thiết yếu để ngôi nhà của bạn có giá trị và có tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, chọn màu cũng cần phù hợp bản mệnh gia chủ để đem lại may mắn cho gia đình. Vậy làm thế nào để chọn màu sơn phù hợp với phòng thủy?

Vì sao nên chọn màu sơn nhà hợp tuổi?

Từ xa xưa, việc áp dụng các nguyên tắc trong phong thủy trong thiết kế và thi công nhà ở ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống. Theo phong thủy, có 5 yếu tố chính tương đương với 5 mệnh, được gọi là Ngũ hành: Hành Kim, Hành Mộc, Hành Thủy, Hành Hỏa, Hành Thổ. Mỗi năm sẽ có 1 hành đại diện. Những người sinh năm nào thì sẽ tương ứng mệnh năm đó. Mỗi mệnh lại tương sinh và tương khắc với những mệnh khác nhau. Từ đó mỗi năm sinh lại có màu sắc tương sinh và tương khắc tương ứng. Màu sắc trong phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến số mệnh, tiền tài của mỗi người. Vậy nên đây là yếu tố được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Cách lựa chọn màu sắc nhà ở hợp phong thủy

Đối với mệnh Kim

Theo Ngũ hành, gia chủ mệnh Kim sẽ thích hợp với màu trắng, màu xám bạc, màu có ánh kim loại,…. Những màu trên sẽ giúp cho căn phòng trở nên tươi sáng, tràn đầy sức sống. Có rất nhiều sự lựa chọn mà gia chủ có thể tham khảo. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim nên bạn cũng có thể chọn những màu đại diện cho mệnh Thổ như màu vàng, màu xám, xanh nhạt…. Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng những màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Những màu đó có thể làm đồ nội thất để trang trí cho căn nhà, giúp giảm bớt sự đơn điệu.

Đối với mệnh Mộc

Màu đại diện cho mệnh Mộc là các tông màu xanh như xanh lá cây, xanh lam,… Trang trí nhà bằng những màu này sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Tông màu này sẽ tạo cho người ở cảm giác mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, Thủy tương sinh với mệnh Mộc nên cũng có thể sử dụng những màu mệnh Thủy như đen, xanh nước biển,… Việc kết hợp nhiều sắc thái màu khác nhau sẽ đem lại hiệu ứng đẹp mắt cho căn nhà.

Đối với mệnh Thủy

Màu sắc chủ đạo của người mệnh Thủy là đen và xanh dương đậm. Hai màu này có thể được sử dụng cho những vật dụng trang trí trong nhà. Theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy nên người mệnh này có thể kết hợp với các màu mệnh Kim tương ứng như trắng, bạc,… Những màu này đem lại may mắn, thuận lợi trong công việc cho gia chủ mệnh Thủy.

Đối với mệnh Hỏa

 

Màu bản mệnh của mệnh Hỏa là màu có tính đỏ như hồng, đỏ, tím,… Mộc sinh Hỏa nên những màu đại diện cho Mộc cũng có thể kết hợp trong ngôi nhà để tao được hiệu ứng cao nhất đối với căn phòng. Cũng như điều này sẽ giúp cuộc sống gia chủ an nhàn và gặp nhiều may mắn hơn.

Đối với mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ có màu bản mệnh là  màu vàng nhạt, vàng nâu, nâu đất nên có thể sử dụng để sơn, trang trí nhà. Màu vàng là màu của tiền tài, may mắn. Việc sử dụng những màu này giúp cho tinh thần luôn tươi tắn, lạc quan, vui vẻ. Hỏa sinh Thổ nên việc lựa chọn những màu thuộc hành Hỏa cũng cho căn nhà thêm phần tươi sáng.

Có thể thấy sơn nhà theo phong thủy là điều cần thiết để không những tạo tính thẩm mỹ mà còn đem lại may mắn cho gia chủ. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp gia chủ phần nào hiểu rõ hơn về việc lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp phong thủy và bản mệnh của mình.