Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Các bước reset iPad Gen 9 đơn giản nhất hiện nay

14/03/2023Khánh LinhThủ thuật công nghệ

Đối với những người dùng các thiết bị điện thoại nói cung và iPad nói riêng thì việc máy gặp lỗi hay chạy chậm sau một thời gian sử dụng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trong trường hợp này, khôi phục cài đặt gốc (Reset) là giả pháp hữu ích và nhanh chóng nhất. Trong bài viết dưới đây, ta sẽ cùng tìm hiểu về cách reset iPad Gen 9 đơn giản nhất để tránh tình trạng đơ máy nhé!

Tại sao cần phải reset lại

Bạn cần phải thực hiện các bước khôi phục cài đặt gốc khi iPad của bạn có những biểu hiện sau:

  • Máy chạy chậm và ì ạch do người dùng tải quá nhiều ứng dụng sau một thời gian sử dụng
  • Hay xuất hiện tình trạng treo máy, đóng băng thiết bị, sự cố về âm thanh hoặc camera
  • Cài App bị lỗi và có tình trạng bị giật, lag,…

Khi máy của bạn gặp những tình trạng này, bạn nên reset lại để khắc phục các lỗi của thiết bị và đưa máy về nguyên bản ban đầu.

Cách reset iPad Gen 9

Cách soft reset iPad Gen 9

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi như đơ hay treo máy. Với cách này, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi iPad tắt. Sau đó bạn chỉ cần khởi động lại và sử dụng như bình thường.

Cách factory reset iPad Gen 9

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt (Settings), sau đó chọn Cài đặt chung (General).

 

Bước 2: Tiếp theo chọn mục Đặt lại (Reset) rồi chọn:

  • Cách 1: Xóa hết nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings). Lúc này toàn bộ dữ liệu của máy sẽ quay lại trạng thái ban đầu (Mất toàn bộ dữ liệu)
  • Cách 2: Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings). Thao tác này sẽ đưa toàn bộ các thiết lập cài đặt trên iPhone của bạn về trạng thái ban đầu nhưng không xóa dữ liệu bên trong máy (không mất dữ liệu).

Trên đây là các thao tác đơn giản để khôi phục lại cài đặt gốc cho iPad của bạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công nhé!