Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Các bước chụp màn hình trên iPad Pro cực đơn giản

14/03/2023Khánh LinhThủ thuật công nghệ

IPad là một loại máy tính bảng do Apple sản xuất với hệ điều hành iOS. Ngày nay, việc chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng là rất phổ biến. Vì việc làm này rất thuận lợi và giúp bạn nhanh chóng truyền tải những khoảnh khắc, thông tin muốn chia sẻ với bạn bè và gia đình. Hãy cùng tìm hiểu các cách chụp màn hình trên iPad Pro mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Cách chụp màn hình trên iPad Pro

Sử dụng tổ hợp các phím cứng

Bước 1: Nhấn đồng thời nút Home (ở chính giữa phía dưới iPad) và nút nguồn ( ở trên cùng bên phải).

Ở phiên bản iPad Pro mới, việc chụp ảnh cũng tương tự. Đối với các dòng iPad Pro 2018, bạn nhấn cùng lúc nút nguồn ở trên cùng bên phải và nút tăng giảm âm lượng ở bên phải của thiết bị thay cho nút Home.

Sau khi đã nhấn giữ, nhả ra. Lúc này màn hình đã được chụp lại.

Bước 2: Sau khi hoàn tất, ảnh của bạn sẽ được tự động lưu vào ứng dụng Ảnh (Photos). Bạn chỉ cần mở ứng dụng để tìm và sử dụng ảnh đã chụp như những bức hình được chụp theo các cách thông thường khác.

Sử dụng Assistive Touch

Assistive Touch hay còn được gọi là nút Home ảo. Đây là tính năng được Apple tích hợp sẵn vào các sản phẩm IOS. Công cụ này hỗ trợ cho người dùng trong việc thay thế nút Home và các nút vật lý khác, trong đó có chức năng chụp màn hình. Ta sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) > Kéo xuống và chọn Trợ năng (Accessibility) > Chọn vào biểu tượng Cảm ứng (Touch).

Bước 2: Bật Assistive Touch ( Nút bật sẽ chuyển sang màu xanh).

Bước 3: Sau khi hoàn tất, chọn biểu tượng nút Home ảo > Chọn Thiết bị (Device) > Chọn Thêm (More). Sau đó nhấn chọn Chụp ảnh màn hình (Screenshot).

Bước 4: Sau khi chụp thì cũng tương tự cách trên, ảnh sẽ được tự động lưu vào ứng dụng Ảnh (Photos).

Trên đây là các cách chụp màn hình đơn giản và nhanh chóng nhất trên iPad Pro. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích và giúp việc sử dụng thiết bị dễ dàng hơn đối với bạn.