Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Bisexual là gì? Cách nhận biết người bisexual

12/03/2023Quế TrânLà gì?

Nhiều người tò mò về bisexual là gì? Cách nhận biết người bisexual? Mời bạn đọc bài viết dưới đây của World Land để giải đáp thắc mắc của Bạn ngay!

Bisexual là gì?

Bisexual hay còn gọi là song tính luyến ái. Nó được hiểu là người có khả năng cảm nhận được sự hấp dẫn cả về tình dục và cảm xúc đối với các cá nhân cùng giới cũng như đối phương. Nói một cách đơn giản, người song tính có khả năng yêu cả hai giới tính nam và nữ.

Bisexual là gì?
Bisexual là gì?

Cách nhận biết người bisexual

Thật khó để xác định chính xác xem ai đó có phải là người song tính hay không. Nếu bạn chỉ xem xét cách họ xuất hiện. Những kỹ thuật sau đây sẽ giúp bạn xác định những điều này.

Theo dõi hành vi, cử chỉ và lời nói của họ

Để ý hành động, lời nói và sự quan tâm của họ đối với các đối tượng của cả hai giới. Bạn có thể biết họ có bao nhiêu “khái niệm” về giới tính của mình bằng cách quan sát sự cởi mở, quan tâm, chia sẻ và thoải mái của họ.

Mối quan hệ trong quá khứ:

Nếu bạn biết rằng họ đã từng hẹn hò với một người đàn ông trong khi hiện đang hẹn hò với một phụ nữ. Họ rõ ràng là lưỡng tính. Một trong những cách đơn giản để xác định ai đó có phải là người song tính hay không là nhìn vào các mối quan hệ trước đây của họ.

Sau đây là những yêu cầu để chọn người yêu hoặc bạn đời:

Nếu liệt kê những yêu cầu chọn người “đồng hành lâu dài” trong cuộc đời, họ chỉ cần là những cá nhân có những đặc điểm sau: tính cách như thế này, ngoại hình như thế kia. Đây là một “yêu cầu” điển hình đối với đối tác tiềm năng của một người song tính.

Từ chối nói về các mối quan hệ tình cảm:

Tình yêu nhạy cảm và các vấn đề tình cảm đều là chuyện riêng tư. Nếu họ không đủ thân thiết, họ sẽ không tiết lộ điều đó. Nếu bạn chỉ đơn giản hỏi về nó, họ thậm chí sẽ không đưa ra. Tuy nhiên, đừng hiểu lầm họ đôi khi họ chỉ đơn thuần là những cá nhân dè dặt coi trọng quyền riêng tư của họ.

Tránh đưa ra định kiến dựa vào vẻ bề ngoài

Một người có tính cách cho thấy họ có thể là người song tính hoặc người có ngoại hình lưỡng tính chưa chắc họ là bisexual. Đừng vội vàng cho rằng giới tính của một ai đó chỉ dựa trên cách họ hành động, nói năng hay thể hiện bản thân. Trên thực tế, một người có các đặc điểm lưỡng tính vẫn có thể là dị tính.

Theo dõi hành vi, cử chỉ, lời nói của những người bisexual
Theo dõi hành vi, cử chỉ, lời nói của những người bisexual

Giao tiếp trực tiếp với người đó

Không có cách tiếp cận nào tốt hơn là nói chuyện trực tiếp với họ. Đây là một số chủ đề mà hai cá nhân có thể nói về khi định nghĩa tình dục.

Chia sẻ quan điểm về tình dục

Giới tính và tình dục là những chủ đề tuyệt vời. Nếu hai người thảo luận với nhau nếu người kia cởi mở và hai bạn đủ thân thiết. Bạn sẽ có thể biết được họ là người thẳng hay song tính khi bạn nói về điều này.

Thảo luận về tình dục một cách cởi mở và không gò bó

Bạn cũng có thể thể hiện rằng bạn là “đồng minh” của cộng đồng LGBT bằng cách bày tỏ quan điểm tích cực và chấp nhận đối với họ. Khi đó, việc truyền đạt quan điểm cá nhân của họ sẽ trở nên đơn giản hơn.

Hãy là một người đáng tin cậy và hạn chế “kể lể”

Hãy tỏ ra đáng tin cậy và kín đáo cho đến khi người kia sẵn sàng mở lòng. Bằng cách hỗ trợ họ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Bạn cũng nên cho họ không gian để suy ngẫm và cảm thấy thoải mái khi ở xung quanh bạn.

Giao tiếp trực tiếp với những người bisexual
Giao tiếp trực tiếp với những người bisexual

Lời kết

World Land hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bisexual là gì và cách nhận biết người bisexual. Từ đó, mọi người sẽ dần xóa bỏ những cái nhìn phiến diện về cộng đồng LGBT và nhận ra giá trị mà họ tạo ra cho xã hội.