Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Bí quyết thành công của nhà giá rẻ là thiết kế thông minh, chu đáo 

08/03/2023Thanh HàKiến thức Bất Động Sản

Nhà phát triển bất động sản người Anh Pocket Living đã thành công rực rỡ với chiến lược xây dựng những căn hộ nhỏ  giá cả phải chăng cho những người mua lần đầu tại thành phố. Bí quyết thành công của những nhà giá rẻ này là thiết kế thông minh và vô cùng tinh tế.

Điểm đặc biệt của những căn nhà giá rẻ

Marc Vlessing, người sáng lập Pocket Living cho biết những ngôi nhà họ xây nhỏ hơn và bán với giá  thấp hơn mức trung bình của thị trường. Họ đang phát triển gần 1.000 căn hộ nhỏ ở London và đang xem xét mở rộng ở Cambridge.

Các căn hộ một phòng ngủ của Pocket được đánh giá là “vừa túi tiền”. Hơn nữa chúng còn rẻ hơn 20% so với thị trường địa phương. Bí quyết là giảm 20% diện tích ở so với tiêu chuẩn quốc gia. Đồng thời bù đắp những hạn chế về kích thước nhờ thiết kế thông minh.

Bí quyết thành công của nhà giá rẻ là thiết kế  thông minh, chu đáo 

Lợi thế của những căn nhà giá rẻ

Lĩnh vực bất động sản của Vương quốc Anh đang trải qua một thời kỳ bất thường. Giá tiếp tục tăng bất chấp tác động kinh tế của Covid-19 sẽ dẫn đến giảm phát thị trường. Lãi suất thấp kỷ lục, nguồn cung thắt chặt, nhu cầu trì trệ do khóa cửa. Hơn nữa mong muốn có những ngôi nhà rộng rãi để làm việc từ xa sẽ đẩy giá nhà ở Anh tăng 11% vào 8/2020. Vlessing nói: “Cuộc khủng hoảng bất động sản sẽ là một vấn đề chính trị trong nhiều năm tới.

Bí quyết thành công của nhà giá rẻ là thiết kế  thông minh, chu đáo 

Bí quyết thành công của Pocket

Bí quyết thành công của Pocket bao gồm ba giải pháp:

Giải pháp đầu tiên: Giảm diện tích.

Họ xây một ngôi nhà chỉ 37 mét vuông thay vì 43 mét vuông như những ngôi nhà khác ở Anh. Ngoài ra, dự án không bao gồm các tiện ích bổ sung như chỗ đậu xe, phòng tắm bổ sung…

Vlessing từng nói: “Khách hàng của tôi không thể mua một căn hộ lớn hơn 37 mét vuông”

Khách hàng mục tiêu của Pocket là người mua nhà lần đầu có thu nhập tương đối thấp ở London. Thu nhập trung bình hàng năm của họ thường vào khoảng 39.000 bảng Anh.

Các căn hộ không trung tâm như Barking hiện có giá khoảng 200.000 bảng Anh. Những căn gần trung tâm thành phố hơn thì khoảng 280.000 bảng Anh.

Mẫu thiếu kế của Pocket đã rất hữu dụng và đang trên đà phát triển. Họ sẽ đạt được cột mốc 1.000 căn nhà vào tháng 11. Pocket cũng đã bắt đầu phát triển các căn hộ hai và ba phòng ngủ giá cả phải chăng.

Giải pháp thứ 2: Đặt mức lợi nhuận vừa phải

Việc đạt được mức chiết khấu 20% đối với một dự án khu dân cư nhỏ là rất khó nếu các chủ đầu tư đặt  tỷ suất lợi nhuận quá cao. Do đó, công ty chỉ nhắm đến tỷ suất lợi nhuận 15% cho giải pháp thứ hai. Mức này thấp hơn 20% đến 30% so với các công ty xây dựng lớn.

Vào năm 2020, doanh thu của Pocket Living là 56 triệu bảng, giảm gần 20 triệu bảng  so với năm 2019. Với khoản lỗ trước thuế là 870 nghìn bảng  vào năm 2019. Khoản lỗ tích lũy  hiện tại là 6,2 triệu bảng. Đồng thời, Pocket  phải đối mặt với chi phí phát triển tăng cao do đại dịch và Brexit, khiến các công nhân  xây dựng có tay nghề cao ở Đông Âu không thể làm việc. Giá các vật liệu như: đồng và gạch cũng đang tăng lên. Tuy nhiên, Vlessing cho rằng đây là giai đoạn đầu tư và lợi nhuận sẽ đến từ năm 2022. Đặc biệt nếu nhu cầu thị trường mạnh lên

Bí quyết thành công của nhà giá rẻ là thiết kế  thông minh, chu đáo 

Giải pháp thứ ba: Bù đắp những thiếu sót

Ở giải pháp thứ ba, Pocket’s Apartment bù đắp diện tích nhỏ bằng cách sử dụng thiết kế với các kiểu tinh tế để tạo cảm giác không gian rộng đón nhiều ánh sáng hơn và ít điểm chết như các ngóc ngách.

Nhiều khách hàng nghĩ rằng những căn hộ này rất đẹp và chất lượng xây dựng cao. Tuy nhiên, kích thước và kiến ​​trúc của nó có thể không hấp dẫn với tất cả mọi người.

Nhưng Vlessing tin rằng căn hộ một phòng ngủ nhỏ bé của Pocket đáp ứng nhu cầu cơ bản của một công nhân thành thị. Ông cũng rất lạc quan về nhu cầu thị trường. Ông cho rằng chính quyền địa phương cần có kế hoạch chi tiết rõ ràng hơn về nhà ở cho công nhân, thay vì tiếp tục các chính sách sai lầm trong quá khứ đã dẫn đến cuộc khủng hoảng nhà ở ở Anh hiện nay.

Đồng thời, Vlessing gợi ý rằng những nhà ở giá rẻ nên được hưởng chính sách miễn thuế tốt hơn. Ông nói: “Nhà ở khiến chúng ta trở thành những nhà tư bản nhỏ. Một ngôi nhà không nên là một khoản đầu tư. Do suy đoán này, tình trạng thiếu nhà ở ở Anh đang ở mức hai con số. ”

Lời kết

Ở trong bài viết này, chúng tôi đã bật mí cho các bạn bí quyết thành công của Marc Vlessing bằng những căn nhà giá rẻ. Thành công của ông là cả một quá trình nỗ lực, tìm hiểu và lên kế hoạch. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về thị trường bất động sản.