Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Bí quyết mua bán nhà đất “một vốn bốn lời”

16/03/2023Nguyễn XoàiKiến thức Bất Động Sản

Hiện nay, nhu cầu mua bán nhà đất ngày càng tăng cao. Dù là mua với mục đích để ở hoặc kinh doanh thì cũng cần nắm rõ 1 số bí kíp để giao dịch mua bán diễn ra thuận lợi. Hôm nay, World Land sẽ cùng các bạn khám phá những bí kíp đó là gì nhé!

Thời điểm mua bán nhà đất rất quan trọng

Đây là yếu tố hết sức quan trọng mà bạn cần chú ý trước khi xuống tiền đặt mua một bất động sản nào đó.

Chọn thời điểm mua bán nhà đất thích hợp quyết định đến 50% thành công của giao dịch.

Thực tế, khi thấy thị trường bất động sản “nóng lên” nhiều người vì hám lợi mà không ngần ngại xuống tiền đầu tư ngay lúc đó. Tuy nhiên, bạn có biết mua bán nhà đất thời điểm thị trường đang sốt rất nguy hiểm. Bạn có thể mua phải một miếng đất với giá cao hơn nhiều giá trị thực tế của nó. Chưa kể, nếu bạn mua lúc này thì có thể gặp phải “cò nhà đất” dùng mọi thủ đoạn để ép bạn mua, tạo hiệu ứng “chim mồi” hay nhiều mánh khóe tinh vi khác để lừa. Hoặc sau khi sốt đất diễn ra là thời điểm thị trường suy thoái.

Lúc này, bạn muốn bán thu hồi vốn cũng rất khó. Thậm chí, không ít trường hợp dù đã cắt lỗ nhưng vẫn không thể thanh khoản được. Chính vì vậy, người mua nên tìm thời điểm thích hợp để mua bán nhà đất với giá thích hợp.

Cẩn trọng trong khâu tìm kiếm khi mua bán nhà đất

Tìm kiếm ở đây là gì? Có nghĩa là tìm nguồn mua, tìm sản phẩm mua, tìm khách hàng tiềm năng, tìm nơi đăng bán. Khâu này cần phải hết sức được chú trọng. Bởi thực tế đã có không ít trường hợp vì sự cả tin mà mất trắng.

Nên chọn những mảnh đất có giấy tờ pháp lý rõ ràng thay vì giá rẻ.

Tốt nhất, hãy tìm các kênh rao bán; trung tâm môi giới bất động sản hay các sàn giao dịch uy tín. Đừng lựa chọn một nơi kiểu như “cò mua bán nhà đất”. Bởi với những địa chỉ này nguy cơ dính bẫy là rất lớn. Một bộ phận cò nhà đất đang khiến thị trường bất động sản bị nhiễu loạn. Không biết bao nhiêu cú lừa khách, ép khách đặt cọc rồi bùng tiền, bán với giá cao, tạo hiệu ứng chim mồi hay thậm chí là làm giấy tờ dự án giả để lừa khách hàng. Với những người mới vào nghề thì việc “sập bẫy” là rất dễ nếu không cẩn trọng.

Đừng để bị dắt mũi

Tâm lý chung của những người mua bán nhà đất là muốn mua giá thấp và bán giá cao. Nắm bắt được điều đó, nhiều kẻ cơ hội đã lợi dụng để trục lợi và dắt mũi người mua.

Chẳng hạn, bạn muốn mua nhà hoặc đất với giá rẻ nhưng nó phải là miếng đất vị trí đẹp, rộng rãi,… Lúc này, những kẻ cơ hội sẽ dùng chiêu trò dẫn dụ bạn đến với một sản phẩm nhà đất nào đó có vấn đề về chất lượng mà chỉ nhìn qua thì bạn không thể biết được. Chỉ sau khi ký hợp đồng xong thì bạn mới biết thế nào là “của rẻ”. Lúc này đã “tiền trao, cháo múc” thì chẳng thể làm gì được.

World Land – Địa chỉ giao dịch bất động sản uy tín bạn nên tham khảo.

Nên nhớ, thị trường mua bán nhà đất rất rộng lớn và đa dạng. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, không mua chỗ này sẽ có chỗ khác cho bạn mua. Vì vậy, không nên vội vàng, dù thích đến mấy cũng đừng biểu hiện ra ngoài để tránh việc kẻ gian đẩy đưa để ép bạn mua cho bằng được.

Mong rằng với 3 lưu ý nho nhỏ trên, chúng tôi có thể giúp bạn mua bán nhà đất thuận lợi.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì khi mua bán bất động sản, hãy liên hệ với World Land, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7.