Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Bí quyết bán nhà trong lúc vẫn đang sửa chữa

10/03/2023Thanh HàKiến thức Bất Động Sản

Việc bán nhà trong lúc vẫn đang sửa chữa là điều rất khó, nhưng không phải là không thể. Để bán được một ngôi nhà như vậy cần phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết về thị trường.

Hãy suy nghĩ một cách thực tế

Nếu bạn đang có suy nghĩ là không biết rằng khi bán ngôi nhà của mình trong lúc vẫn đang sửa chữa có gặp nhiều khó khăn hay không? Vậy hãy nhìn thẳng vào thực tế.

Một ngôi nhà trong lúc vẫn đang sửa chữa có thể trông như một mớ hỗn độn, nhưng đến khi nó hoàn thành, nhìn sẽ rất khác. Ngược lại, những ngôi nhà hiện nay mọi người đang ở trông rất bình thường. Nhưng bên trong có thể gặp rất nhiều vấn đề khác nhau mà mọi người không  biết. Mọi sự lựa chọn đều có rất nhiều rủi ro và cơ hội.

Vì vậy, nếu bạn muốn bán căn nhà của mình, trước tiên hãy tìm hiểu một vài điều sau. Căn nhà của bạn có cần sửa chữa hoặc cải tạo hay không ? Chi phí sửa chữa là bao nhiêu?…Bạn cũng có thể đến các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp và nhờ họ thẩm định.

Bí quyết bán nhà trong lúc vẫn đang sửa chữa

Tìm hiểu kỹ về tâm lý khách hàng

Nếu bạn đang muốn bán nhà trong lúc vẫn đang sửa chữa nhưng vẫn tạo được lợi thế cho bản thân. Vậy thì bạn cần tìm hiểu kỹ về tâm lý của khách hàng. Những nhà đầu tư hoặc những người có tài chính vừa phải là nhóm khách hàng tiềm năng. Ví dụ, một nhà đầu tư muốn mua một ngôi nhà với giá rẻ. Sau đó sẽ cải tạo để nó trông đẹp hơn và bán lại cho người khác để kiếm lời.

Để  hiểu tâm lý khách hàng, nhiệm vụ quan trọng của nhân viên bán hàng là phân loại đối tượng khách hàng. Sau đó sẽ tập trung vào từng nhóm cụ thể. Làm như thế thì người bán hàng sẽ có nhiều thời gian tìm hiểu thêm về khách hàng của mình.

Chọn một nhà môi giới uy tín

Bạn hoàn toàn có thể tự mình bán nhà. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của công ty bất động sản hoặc người môi giới. Trong trường hợp này, hãy chọn một tổ chức hoặc nhà môi giới có uy tín. Họ là những người có kinh nghiệm, chuyên môn và tất nhiên là sẽ có nhiều sự hiểu biết về thị trường hơn bạn. Tất nhiên, lợi nhuận cuối cùng bạn có thể nhận được sẽ giảm đi. Nhưng mức độ rủi ro của bạn cũng thấp hơn khi giao dịch với một nhà môi giới uy tín.

Bí quyết bán nhà trong lúc vẫn đang sửa chữa

Thực hiện những thay đổi nhỏ, có tác động

Mặc dù bạn không muốn chi tiền để sửa sang lại toàn bộ ngôi nhà của mình. Nhưng một chút thay đổi nhỏ chắc chắn có thể làm tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn.

Ví dụ: Bạn có thể làm sạch và sửa sang phần sân trước nhà. Những thay đổi nhỏ sẽ không tốn nhiều chi phí và mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn. Việc giữ vệ sinh cũng rất quan trọng. Vì vậy hãy cố gắng giữ cho bên trong ngôi nhà của bạn sạch sẽ, ngay cả khi nó đang trong quá trình cải tạo.

Bí quyết bán nhà trong lúc vẫn đang sửa chữa

Lời kết

Trong bối cảnh hiện tại, người bán sẽ có nhiều lợi thế hơn trên thị trường bất động sản. Vì nhu cầu nhà ở cao, nguồn cung và lãi suất mua nhà vẫn ở mức thấp như hiện nay. Tuy nhiên, việc bán nhà chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Để làm được điều này, người bán nên tập trung vào nghiên cứu thị trường. Tìm hiểu thêm về xu hướng và nhu cầu của người xử dụng. Để giảm thiểu rủi ro, người bán nên tìm sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc làm việc với đội ngũ môi giới uy tín. Tóm lại, hãy lưu ý rằng bán nhà trong lúc vẫn đang sửa chữa là rất khó, nhưng không phải là không thể.