Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Bật mí những lợi ích vượt trội mà căn hộ officetel đem lại

26/02/2023My ThuKiến thức Bất Động Sản

Căn hộ Officetel được viết tắt bởi hai từ là Office và Hotel là một loại hình bất động sản kết hợp văn phòng và khách sạn với nhau. Đây là một loại hình bất động sản đa năng giúp cho nhà đầu tư có thể kết hợp giữa kinh doanh và nhà ở. Officetel thực ra là loại hình bất động sản khá mới nên có khá nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về nó. Và bài viết dưới đây là những chia sẻ về chức năng, đặc điểm mà officetel mang lại.

Khái niệm của Officetel là gì?

Căn hộ Officetel được xem là loại hình bất động sản có sự kết hợp của không gian làm việc cũng như lưu trú. Nó khác với những loại hình văn phòng truyền thống sở hữu không gian cứng nhắc. Đây là dạng văn phòng hiện đại đi kèm với chức năng lưu trú. Cho nên Offietel được đánh giá không kém gì khách sạn đẳng cấp. Sở hữu cho mình một không gian cực kỳ sang trọng và tiện nghi. Nên officetel sẽ đem đến cho người sử dụng một cảm giác cực kỳ thoải mái trong quá trình làm việc.

Officetel kết hợp của không gian làm việc cũng như lưu trú
Officetel kết hợp của không gian làm việc cũng như lưu trú

Nhờ sự thoải mái mà loại hình này mang lại sẽ giúp cho năng suất công việc sẽ được nâng cao. Và chất lượng cuộc sống cũng được khẳng định ở một tầm cao mới. Officetel ở trong nước và thế giới đã và đang dần phổ biến. Và theo đánh giá thì đây là loại hình đang trở thành xu hướng tiềm năng cho các nhà đầy tư. Thế nên các ông lớn trong ngành cũng đang nhắm đến. Để cho ra đời những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu cấp thiết hiện nay.

Mục đích sử dụng

Sử dụng làm văn phòng

Mục đích sử dụng chủ yếu của căn hộ Officetel chính là làm văn phòng. Khi nền kinh tế phát triển thì nhu cầu thuê văn phòng cũng càng tăng lên. Nên loại hình bất động sản này đúng là một giải pháp cực kỳ tuyệt vời. Officetel khá phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để khởi động lại sau khoảng thời gian khủng hoảng do dịch bệnh. Và nếu như các doanh nghiệp muốn thuê Officetel làm văn phòng. Thì nên đăng ký theo quy định của pháp luật để tránh việc sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng.

Mục đích sử dụng chủ yếu của căn hộ Officetel chính là làm văn phòng
Mục đích sử dụng chủ yếu của căn hộ Officetel chính là làm văn phòng

Sử dụng để lưu trú

Ngoài mục đích sử dụng căn hộ Officetel làm văn phòng. Thì nhiều người vẫn có thể sử dụng loại hình này để ở. Theo như thống kê của thị trường bất động sản thì hầu hết những căn hộ văn phòng được sử dụng để ở đều có mức giá tầm trung. Nó chủ yếu được những đối tượng độc thân. Hay bố mẹ mua cho con để sống tự lập. Hầu hết những căn hộ này đều sở hữu vị trí đẹp. Nên khá thuận tiện cho việc di chuyển trong suốt quá trình sử dụng.

nhiều người vẫn có thể sử dụng loại hình này để ở
Nhiều người vẫn có thể sử dụng loại hình này để ở

Kết hợp lưu trú và văn phòng

Khi thời buổi chi phí thuê văn phòng ngày càng đắt đỏ thì cách kết hợp officetel để làm văn phòng và nơi lưu trú sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Ngoài ra nó còn giúp cho không gian làm việc trở nên sáng tạo, giúp những bạn trẻ có thể tự lập để xây dựng sự nghiệp.

Đặc điểm của Officetel

Đặc điểm nổi bật của loại hình bất động sản này chính là có những đặc tính của cả khách sạn và văn phòng làm việc. Nó giúp cho không gian có thể loại bỏ đi những sự cứng nhắc của văn phòng làm việc truyền thống. Hầu hết những căn hộ officetel đều được thiết kế là không gian sống đầy đủ tiện nghi. Khiến cho người sử dụng Officetel thoải mái nhất.

có những đặc tính của cả khách sạn và văn phòng làm việc
Officetel có những đặc tính của cả khách sạn và văn phòng làm việc

Ở Việt Nam thì căn hộ Officetel đều sở hữu cho mình những điểm nổi bật nhất định bao gồm:

  • Officetel sở hữu tất cả những tiêu chuẩn riêng biệt. Như là thang máy, bảng tên công ty, khu vực tiếp khách, lễ tân, bàn làm việc. Cùng với những thiết kế phù hợp với từng hình thức kinh doanh.
  • Officetel được quyền đăng ký tạm trú để người sử dụng có thể nghỉ qua đêm và được sử dụng hàng loại tiện ích chung bao gồm phòng gym, phòng sinh hoạt, khu vui chơi…

Bài viết trên đã bật mí cho các bạn đọc về những khái niệm, đặc điểm. Và mục đích sử dụng của căn hộ officetel. Qua đó các bạn có thể biết được những lợi ích mà nó đem lại cho người sử dụng. Thế nên các nhà đầu tư nên cân nhắc và đầu tư vào loại hình bất động sản này vì những tiềm năng mà nó đem lại.