Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Bất động sản là gì? 3 đặc điểm của bất động sản mà bạn không nên bỏ qua

24/03/2023Nguyễn XoàiKiến thức Bất Động Sản

Bất động sản là cụm từ đã quen thuộc với mỗi người. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi bất động sản là gì? Đặc trưng của bất động sản như thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ. Vậy hãy cùng World Land tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bất động sản là gì?

Điều 181 của Bộ Luật Dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2005 quy định, bất động sản là các tài sản không di dời được bao gồm:

a. Đất đai.

b. Nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà ở, công trình xây dựng đó.

c. Các tài sản khác gắn liền với đất đai.

d. Các tài sản khác do pháp luật quy định.

Theo “Từ điển thuật ngữ tài chính” thì “Bất động sản là 1 miếng đất và tất cả các tài sản vật chất gắn liền với đất”.

Có thể hiểu đơn giản, bất động sản là 1 loại tài sản. Tuy nhiên, nó không thể di dời được. Và bất động sản bao gồm đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai, không tách rời với đất đai, được xác định bởi vị trí địa lý của đất.

Cách phân loại bất động sản

Bất động sản hiện nay được chia thành 3 loại hình dựa trên đặc điểm tính chất. Bao gồm:

Bất động sản có xây dựng

Loại hình này bao gồm những bất động sản chính như sau:

➜ Bất động sản nhà đất ( bao gồm đất đai và các tài sản gắn liền với đất đai )

➜ Bất động sản nhà xưởng và công trình thương mại – dịch vụ.

➜ Bất động sản hạ tầng, bất động sản trụ sở làm việc, v..v..

Đây là nhóm bất động sản có ảnh hưởng quan trọng tới sự phát triển của đất nước. Và nhóm bất động sản này cũng chiếm tỷ lệ cao trong các giao dịch trên thị trường bất động sản nước ta.

Bất động sản không đầu tư xây dựng

Bao gồm những loại đất đai không có tài sản gắn liền với đất như:

➜ Đất nông nghiệp

➜ Đất nuôi trồng thủy sản

➜ Đất làm muối

➜ Đất hiếm

➜ Đất chưa sử dụng

Bất động sản đặc trưng

Gồm nhóm những công trình có tính chất văn hóa, di sản như đền miếu, nhà thờ, chùa chiền, công trình bảo tồn quốc gia,… Bất động sản thuộc nhóm này gần như không tham gia vào thị trường giao dịch, nếu có thì tỉ lệ cũng rất thấp.

3 đặc điểm của bất động sản mà bạn nên biết

  • Tính lâu bền

Đất đai là tài nguyên quý giá được thiên nhiên ban tặng, nó tồn tại theo thời gian và không thể nào bị hủy hoại. Nếu chúng ta xây dựng những công trình trên mảnh đất thì có thể lưu giữ vài chục năm, thậm chí hàng trăm năm. Khi xảy ra hỏng hóc đều có thể nâng cấp, sửa chữa và tái sử dụng.

Chính vì thế, tính lâu bền của bất động sản là ý nói đến tuổi thọ của công trình và các kiến trúc liên quan. Trong đó, tuổi thọ bất động sản được chia thành “tuổi thọ kinh tế” và “tuổi thọ vật lý”.

+ Tuổi thọ kinh tế ngắn hơn so với tuổi thọ vật lý.Nó có thể chấm dứt ngay trong hoạt động bình thường của thị trường bất động sản.
+ Tuổi thọ vật lý mang lại lợi ích dài hạn và giá trị kinh tế cao hơn. Nó chỉ chấm dứt khi công trình hay các kết cấu kiến trúc bị hư hỏng, không thể khắc phục.

  • Tính cá biệt và khan hiếm

Đất là nguồn tài nguyên có giới hạn về khu vực, lãnh thổ và diện tích,… Vì thế, bất động sản là không di chuyển, di dời được và trở thành hàng hóa có tính cá biệt. Chính vì lý do này mà nó có tính khan hiếm.

  • Tính chất chịu sự ảnh hưởng lẫn nhau

Bất động sản là 1 loại “hàng hóa” có thể tác động và chịu ảnh hưởng lẫn nhau. Theo đó, sự thay đổi giá trị của 1 bất động sản nào đó có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của 1 bất động sản liên quan. Dựa vào tính chất này, nhiều nhà đầu tư đã sử dụng để làm tăng giá trị của bất động sản, đem lại lợi ích về kinh tế.

Bật mí kinh nghiệm đầu tư bất động sản thành công

Ngành bất động sản chưa bao giờ hết “hot”. Nó luôn là điểm đến thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Ngành đầu tư Bất Động Sản cũng là nơi sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất. Đây là ngành giúp bạn nhanh chóng kiếm được số tiền khổng lồ nếu có chiến lược tốt.

Tuy nhiên, kinh doanh bất động sản không hề dễ dàng. Đặc biệt, với những người mới thì nó càng khó khăn gấp bội. Song nếu bạn có sự chuẩn bị đúng đắn thì sẽ có cơ hội gặt hái được “trái ngọt”. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý vào lĩnh vực bất động sản

  • Có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng

Một kế hoạch kinh doanh rõ ràng sẽ giúp các nhà đầu tư bất động sản xác định mục tiêu, rủi ro có thể xảy ra từ đó có được các bước hành động đúng đắn … để đi đến “cái kết” là lợi nhuận.

  • Am hiểu về thị trường

Hãy chọn 1 thị trường mà ở đó những ưu điểm về kiến thức của bạn được phát huy. Nhớ nhé, các nhà đầu tư bất động sản thành công luôn có được kiến thức chuyên sâu. Cùng 1 độ biến động của thị trường, tuy nhiên, người nào có kiến thức chuyên sâu hơn sẽ có được quyết định kinh doanh hợp lý.

  • Luôn cầu thị và ham học hỏi

Như đã nói ở trên, đầu tư vào thị trường mà mình có thế mạnh sẽ dễ dàng gặt hái thành công. Và để có được thế mạnh ấy, bạn cần phải học hỏi không ngừng. Bên cạnh đó, cũng nên đặt câu hỏi là kiến thức của bạn đã thực sự “sâu”?  Nếu chưa hãy tiếp tục học hỏi nhé!

  • Xây dựng các mối quan hệ

Nhớ nhé, các đối tác kinh doanh, khách hàng, người đang đầu tư bất động sản như bạn hay là một tổ chức phi lợi nhuận có mối quan tâm đến bất động sản… đều có thể là “thầy” của bạn. Mạng lưới này sẽ hỗ trợ không nhỏ trong việc thúc đẩy thành công của bạn thông qua chia sẻ kiến thức và mang đến nhiều cơ hội mới.

Kinh nghiệm từ những nhà đầu tư thành công là không ngừng xây dựng một mạng lưới. Hãy chọn lọc và học hỏi từ những người thầy này. Ngoài ra, bạn đang tiếp cận 1 lượng khách hàng khá lớn cho những sản phẩm đầu tư, hãy vận dụng tốt điều ấy.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ, giải đáp của World Land nhằm giúp độc giả giải đáp thắc mắc bất động sản là gì? Và một số nội dung liên quan tới lĩnh vực này. Hy vọng đây sẽ là những thông tin có giá trị và hữu ích nếu như bạn đang quan tâm hay có ý định theo đuổi kinh doanh lĩnh vực bất động sản.

Đừng quên theo dõi tiếp World Land để tiếp tục cập nhật các kiến thức sâu rộng, thú vị khác về bất động sản nhé!