Theo số liệu thống kê, lượng khác tìm kiếm bất động sản (BĐS) Bàu Bàng – Bình Dương tăng mạnh lên đến 400%. Mức độ quan tâm tăng cao thì giá đất tại đây cũng chuyển hướng tích cực. 

Đẩy mạnh thực hiện công nghiệp hóa

bat dong san bau bang 2

Bàu Bàng là một vùng đất thuần nông, nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây, Bàu Bàng đã vươn lên mạnh mẽ. Trở thành địa phương có nền kinh tế công nghiệp phát triển. Nhờ những chiến lược quy hoạch phát triển công nghiệp phù hợp, Bàu Bàng đã bứt phá, tạo dấu ấn trong công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Nơi đây có rất nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn. KCN Tân Bình diện tích 352.49ha đã được đầu tư cơ sở hạ tầng sẵn sàng đón các nhà đầu tư, định hướng sẽ mở rộng thêm 1.055ha về hướng Bàu Bàng. KCN và đô thị Bàu Bàng có diện tích 3.166ha. KCN Cây Trường có diện tích 700ha đã được đầu tư xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động.

Đây chính là những điều kiện thuận lợi, để mời gọi đầu tư. Từ đó, thúc đẩy Bình Dương nói chung và Bàu Bàng nói riêng ngày càng phát triển. 

Bất động sản Bàu Bàng Bình Dương liên tiếp đón nhiều “ông lớn” địa ốc

Làn sóng đầu tư đang liên tục đổ bộ về thị trường phía Bắc Bình Dương. Điều này cũng dễ hiểu khi trước đó, các “ông lớn” trong lĩnh vực địa ốc ở nước ngoài như Tokyu, GoucoLand, Tập đoàn SP Setia Berhad, Aeon…đã liên tục rót vốn vào khu vực này. 

bat dong san bau bang 3

Mới đây, tập đoàn CapitaLand cũng gia nhập cuộc chơi. Theo đó, CapitaLand đã bắt tay Becamex IDC triển khai dự án phát triển thành phố thông minh Bình Dương. Được biết, vốn đầu tư của dự án này là hơn 500 triệu USD. Sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng chỗ ở cho khoảng 13.000 cư dân. 

Sự ra đời của dự án trên đã tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS khu vực này. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư chú ý đến bất động sản Bàu Bàng, Tân Uyên, Bến Cát. Ngoài ra, theo các chuyên gia, việc giá bất động sản tăng mạnh trong 2 năm qua đã khiến dòng tiền đầu tư phải đổ về nơi “dễ thở” hơn. 

Bất động sản Bàu Bàng và triển vọng bứt phá

Theo nghiên cứu, trong tháng 3/2021, lượng khách tìm kiếm đất nền, nhà phố tại Bàu Bàng tăng mạnh. 

Nhu cầu mua đất nền Bình Dương hiện nay tập trung nhiều vào sản phẩm có giá dưới 30 triệu đồng/m2, nhà phố ở tầm 4 -6 tỷ đồng/ căn. Trong khi đất nền Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên hiện có giá dao động trong khoảng 15-20 triệu đồng/m2. So với Thủ Dầu Một, Dĩ An,.. thì Bắc Bình Dương có giá chưa tới một nửa. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, với tốc độ tăng trưởng duy trì ở mức cao như hiện nay Bàu Bàng, Tân Uyên, Bến Cát sẽ sớm trở thành cực phát triển mới. Và đó sẽ là đối trọng với các khu vực đã phát triển như Thuận An, Dĩ An…

Có thể thấy rằng, Bàu Bàng, Tân Uyên đang trong giai đoạn đầu phát triển. Chính vì vậy, biên độ tăng giá sẽ còn rất mạnh. Đặc biệt, là trong 2-3 năm tới khi vùng đô thị thông minh Bình Dương được xây dựng hoàn chỉnh, các KCN đi vào hoạt động ổn định, sẽ mở ra thời kỳ phát triển rất lớn. Đây chính là cơ hội phát triển thị trường bất động sản Bắc Bình Dương.

Thăng Long CENTRAL CITY – Khu đô thị đẳng cấp, lối sống đẳng cấp

bat dong san bau bang

Thăng Long Central City tọa lạc giữa ba tuyến đường huyết mạch của trung tâm thị trấn Lai Uyên gồm DX 614, DH 610 và quốc lộ 13, kết nối trực tiếp với khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng 3200ha. Đây là khu đô thị đẳng cấp với lối kiến trúc tân cổ điển ấn tượng.

Trong tương lai, Thăng Long Central City không chỉ giữ vai trò trung tâm công nghiệp, hành chính, dịch vụ của huyện Bàu Bàng. Nơi đây còn là đầu mối kết nối giao thương giữa Bình Dương, TP. HCM và Bình Phước, Tây Ninh, Tây Nguyên và ngược lại.

Bên cạnh hai trục kinh tế động lực Quốc Lộ 13, Đại Lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng, xung quanh Thăng Long Central city chuẩn bị đầu tư thêm nhiều công trình lớn như:

  • Cao Tốc Đức Hòa – Chơn Thành
  • Cao Tốc Thủ Dầu Một – Chơn Thành
  • Metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên…
  • Tương lai, nơi đây sẽ khoác lên một diện mạo đô thị ngày càng hiện đại, khẳng định vị thế.

bat dong san bau bang 1

Có thể thấy rằng, Thăng Long Central City chính là một dự án bất động sản đầy tiềm năng, là nơi đáng sống.

Tạm kết

Bất động sản Bàu Bàng Bình Dương 2022 đang là điểm “nóng” thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Với những tiềm lực đã và chuẩn bị có được, Bàu Bảng hứa hẹn sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Bình Dương.

Từ bây giờ, nếu bạn quan tâm với bất động sản Bàu Bàng nói chung và Thăng Long Central City nói riêng thì đừng quên liên hệ với World Land để được tư vấn cụ thể.