Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Bàn thờ ông địa cần những gì? Nên làm bằng chất liệu nào thì tốt?

12/02/2023Thu HằngPhong thuỷ

Tín ngưỡng của người Việt tin rằng việc chú trọng, chăm chút đến bàn thờ ông địa thần tài sẽ giúp gia chủ thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong việc kinh doanh. 

Ý nghĩa của bàn thờ ông địa thần tài

Theo dân gian, Ông Địa, Thần Tài là hai vị thần chuyên cai quản tài lộc, tiền bạc. Cụ thể, Thần Tài là vị thần của tiền bạc. Trong khi đó Ông Địa lại là vị thần hộ mệnh cho mảnh đất, mùa màng bội thu, gia súc béo tốt, gia đình ăn uống đầy đủ, cuộc sống hòa thuận. Vì vậy nên người dân thường lập bàn thờ khẩn cầu để các ngài ban cho nhiều lợi lộc, sự sung túc và giàu có.

Người dân cũng quan niệm rằng việc thờ cùng lúc cả hai vị thần này thì chuyện kinh doanh sẽ thuận buồm xuôi gió, tiền vào như nước. Vì vậy bàn thờ ông địa thần tài được nhiều người Việt chăm chút.

Bàn thờ ông địa cần những gì?

Cách chọn bàn thờ

Nhìn chung, cả ba miền Bắc Trung Nam đều coi trọng việc lập bàn thờ ông địa thần tài. Người miền Bắc, miền Trung hay lập bàn thờ này ở công ty, cửa hàng. Còn người miền Nam thì gần như gia đình nào cũng sẽ có bàn thờ thần tài.

Vậy, cách chuẩn bị một bàn thờ ông địa thần tài chuẩn như nào là câu hỏi của nhiều người. Dưới đây là một số điều các bạn cần chú ý:

 • Để thể hiện sự trang trọng, bàn thờ thường được làm bằng chất liệu gỗ. Còn chọn loại gỗ nào thì sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình. Những loại gỗ được dùng phổ biến nhất là gỗ trắc, gỗ lim, gỗ xoan đào.
 • Một bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy còn cần phải quan tâm tới kích thước. Cụ thể bao gồm kích thước chiều sâu, chiều rộng. Những con số này sẽ tượng trưng và mang những ý nghĩa khác nhau.
 1. Cầu Thiên Đức thì chọn bàn thờ có chiều sâu 48cm
 2. Cầu Hỷ Sự thì chọn bàn thờ chó chiều sâu 49,5cm, rộng 81
 3. Cầu Tài Vượng thì chọn bàn thờ chó chiều sâu 56cm, rộng 95cm
 4. Cầu Quý Tử chọn bàn thờ chó chiều rộng 107cm
 5. Cầu Đỗ Đạt chọn bàn thờ chó chiều sâu 62cm

Cách chọn vật phẩm phong thủy

Lựa vật phẩm phong thủy quan trọng không kém cách chọn kích thước, chất liệu bàn thờ. Dưới đây là một số vật phẩm bạn có thể tham khảo để trang trí cho bàn thờ thần tài:

 • Đặt tượng Ông Địa Thần Tài chắc chắn không thể thiếu khảm gỗ
 • Thông thường, bài vị thần tài sẽ được viết bằng chữ Hán. Bạn có thể lựa chọn một vài câu đối để cầu mong sự may mắn.
 • Tượng Ông Địa và Thần Tài. Chất liệu phổ biến nhất là bằng sứ. Về cách sắp xếp thì tượng Ông Địa sẽ ở bên phải, còn Thần Tài sẽ ở bên trái
 • Muối nước và ba hũ gạo. Ba vật phẩm này mỗi năm sẽ thay một lần vào dịp cuối năm
 • Bát hương cần được đặt cố định trên bàn thờ. Tránh di chuyển sẽ gây động bát hương.
 • Lọ hoa
 • Mâm ngũ quả
 • 3 hoặc 5 chén nước
 • Ông Cóc ngồi bên trái – đây là vị thần giúp đem lại may mắn và giữ lộc cho gia chủ.
 • Bát tụ lộc

Trên đây là những vật phẩm cơ bản có trên bàn thờ ông địa. Ngoài ra, một số gia đình có thể bày thêm những vật phẩm tốt lành, thu hút tiền tài khác như: Tỳ Hưu, Cóc Thiềm Thừ, Long Quy, Cốt thất bảo, Ngũ Phúc Hoa Mai,…

Hi vọng với những kiến thức phong thuỷ bất động sản mà Worldlandcorp cung cấp, bạn sẽ lên được danh sách các món đồ cần thiết cho bàn thờ giúp đem lại vượng khí tốt cho gia đình cũng như công việc kinh doanh.