Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Bản đồ quận 9 TP.HCM và những thông tin quy hoạch mới nhất hiện nay

16/03/2023Thanh HàKiến thức Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch Quận 9 luôn là một trong những thông tin quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư khi đầu tư vào bất động sản Quận 9. Những thông tin dưới đây của Worldland sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức cần thiết về Quận 9. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi nhé!

Bản đồ quận 9 mới nhất hiện nay

Quận 9 nằm ở phía Đông của TP HCM, giáp ranh với tỉnh Đồng Nai và được bao bọc bởi sông Đồng Nai. Quận này nằm ở một vị trí khá độc lập.

Bản đồ quận 9 TP.HCM và những thông tin quy hoạch mới nhất hiện nay

Những quận nào gần quận 9?

Quận 9 có vị trí địa lý rất thuận tiện. Là cửa ngõ phía Đông của TPHCM nên rất thuận tiện cho việc đi lại các khu vực miền đông của người dân.

Khả năng tạo giá trị ổn định dựa trên lợi thế hạ tầng cũng là lý do chính khiến phân khúc nhà phố, biệt thự cao cấp, nhà phố khu Đông TP.HCM nói chung và thị trường nhà phố quận 9 nói chung và nhà phố quận 9 tăng trưởng mạnh. Điều này đã tạo nên sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư.

Thông tin quy hoạch mới nhất cho Phường 9

Khu dân cư

Quận 9 được giới chuyên môn đánh giá là một trong những quận phát triển nhất TP.HCM. Ở đây tập trung rất nhiều dự án bất động sản và hạ tầng giao thông. Thị trường nhà ở quận 9 được các chuyên gia khẳng định là “hấp dẫn” đối với nhà đầu tư.

Bản đồ quận 9 TP.HCM và những thông tin quy hoạch mới nhất hiện nay

Dịch vụ khu đô thị- Cảnh quan

  • Xây dựng mới 2 trung tâm y tế dự phòng (quy mô 5.000 m2 / cơ sở).
  • Xây dựng 5 phòng khám bệnh xã hội (quy mô 3.000 m2 / cơ sở). Xây dựng 5 trung tâm tư vấn và hỗ trợ cộng đồng (quy mô 3.000 m2 / cơ sở).
  • Mở rộng và xây mới khu điều dưỡng 500 giường tại huyện Long Trường (15,3 ha) và xây mới bệnh viện đa khoa (3,82 ha) tại Long Bình.
  • Thiết kế công viên cây xanh trong khu dân cư và đảm bảo có diện tích từ 7-8m2 / người.
  • Tập trung xây dựng một số khu công viên sinh thái quy mô lớn tại Long Phước, Long Bình, Trường Thạnh, Long Trường.

Khu công nghiệp & Công nghệ cao

  • Các cơ sở công nghiệp giữ lại: Nhà máy Dệt Phong Phú tại Tăng Nhơn Phú B (16 ha).
  • Khu Công Nghiệp Phú Hữu: 114 ha Phú Phú. Tập trung các cơ sở sản xuất thân thiện với môi trường trên địa bàn quận. Hơn nữa, quận 9 còn tận dụng tiềm năng giao thông của sông Đồng Nai.
  • Khu Công nghệ cao: 913 ha. Với diện tích 200 ha, đây sẽ là khu công nghệ cao thứ 2 tại Long Phước.

Các khu vực chức năng khác

Khu vực xây dựng các công trình tôn giáo: Các công trình tôn giáo hiện có sẽ được nâng cấp. Các di tích lịch sử, văn hóa và kiến ​​trúc cũng được chỉ định cần bảo vệ. Quản lý, chăm sóc, bảo dưỡng các di tích lịch sử, văn hóa có giá trị.

Khu đại học và các công trình xây dựng mới quy mô khoảng 222,8 ha: Các trường Đại học, Cao đẳng Long Phước, Cao đẳng Kiến trúc, Sân khấu Điện ảnh …

Bản đồ quận 9 TP.HCM và những thông tin quy hoạch mới nhất hiện nay

Mong rằng với những thông tin có trong bài viết trên,các bạn sẽ trang bị được cho bản thân những kiến ​​thức cần thiết về quận 9 và các loại bản đồ quy hoạch quận 9 thông dụng hiện nay. Chúc các nhà đầu tư có thể tìm được một khu vực đầu tư tốt nhất tại quận 9.