Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Bản Đồ Quận 8 Tp.Hcm Với Những Thông Tin Quy Hoạch Mới 

16/03/2023Thanh HàKiến thức Bất Động Sản

Bản đồ Quận 8 Tp.HCM và thông tin quy hoạch Quận 8 đã được Worldland cập nhật trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về tiềm năng bất động sản phía Tây Nam Tp.HCM.

Bản Đồ Quận 8 TP HCM

Bản đồ Quận 8 thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn đọc tra cứu thông tin về vị trí địa lý, ranh giới, địa hình Quận 8 TPHCM chính xác nhất.

Quận 8 TP HCM có hình dáng thon dài theo hướng Đóng Bắc – Tây Nam. Phía nửa bên trái quận 8 là dải đất chính, bị các kênh rạch chia cắt thành 5 dải đất nhỏ. Nhìn qua trông chúng rất giống như 5 cù lao. Còn dải đất bên phải của quận có đầu lớn ở phía đông. Phần thân của dải đất ấy lại kéo dài về phía nam. Khu vực ở giữa nhìn rất hẹp, cuối dải đất chính là chợ đầu mối Bình Điền.

Bởi vậy, nếu người dân đang có nhu cầu về nhà ở tại quận 8, thì hoàn toàn có thể yên tâm khi mua nhà đất hoặc thuê nhà trọ quận 8, mua hoặc thuê căn hộ quận 8 để ở.

Bản Đồ Quận 8 Tp.Hcm Với Những Thông Tin Quy Hoạch Mới 

Vị Trí Địa Lý Quận 8

Quận 8 nằm ở phía Tây Nam của Thành phố Hồ Chí Minh. Địa giới hành chính chạy dọc theo Kênh Tàu Hủ và Kênh Đôi. Ngoài ra, Quận 8 còn nằm trong khu vực chuyển tiếp giữa KĐT cũ và KĐT mới Nam Thành phố. Vậy nên khu vực này chịu tác động của quá trình phát triển đô thị hóa cao.

Bản Đồ Quận 8 Tp.Hcm Với Những Thông Tin Quy Hoạch Mới 

Thông Tin Quy Hoạch Quận 8 Theo Cập Nhật Mới Nhất

Quy Hoạch Đất Tại Quận 8

Tổng diện tích quận 8 khoảng 1.593 hecta đất.

Điểm khác biệt lớn của quận 8 chính là bị chia cắt bởi rất nhiều con sông, kênh rạch. Đặc biệt là Kênh Đôi chạy dọc theo quận 8 giống như một tuyến xương sống của khu vực. Với những đặc điểm trên, quận 8 đã trở thành nơi đầu tư lý tưởng của nhiều dự án BĐS.

Sự thay đổi rõ rệt của Quận 8 trở thành điểm nóng đầu tư trong lĩnh vực mua bán nhà đất. hàng loạt dự án BĐS với quy mô lớn đã được triển khai và thu hút nhiều cư dân.

Ngoài ra, các dự án trong giai đoạn chào bán cũng thu hút giới đầu tư. Vì so với mặt bằng chung, giá căn hộ Quận 8 mềm hơn và có nhiều phân khúc từ căn hộ trung cấp đến cao cấp. Đây là nguồn hàng cực lớn và da dạng cho các đầu tư lựa chọn.

Bản Đồ Quận 8 Tp.Hcm Với Những Thông Tin Quy Hoạch Mới 

Quy Hoạch Không Gian Tại Quận 8

Dọc Cống hộp thuộc phường 10, 11. Khu này sẽ quy hoạch đất cây xanh thành đất xây dựng dự án nhà tái định cư.

Dự kiến từ năm 2022 – 2030, quận 8 chuyển đổi KCN Bình Đăng trở thành đất dân dụng

Đất ở các kho bãi thuộc quận 8 quản lý sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Sau đó sẽ bổ sung vào quỹ đất nhà ở tái định cư và công trình phúc lợi.

Khu trung tâm nằm trên đường Trịnh Quang Nghị. Đây là khu vực dân cư mới nên trung tâm được phép xây dựng tầng cao tối đa.

Ngoài ra, còn tuyến Tạ Quang Bửu vừa là một tuyến giao thông xuyên suốt chạy từ Đông sang Tây, lại vừa là trục thương mại của quận 8.

Để khôi phục cảnh quan truyền thống của quận 8, cần tiến hành nạo vét kênh kết hợp với cải thiện môi trường nước. Mục đích là để hình thành các tuyến giao thông đường thủy.

Quy Hoạch Giao thông Quận 8

Trên cơ sở các tuyến đường huyết mạch hiện có, chúng tôi đang có kế hoạch phát triển, cải tạo. Mục đích là để mở rộng các tuyến đường phù hợp với quy định giao thông đường bộ. Đồng thời hình thành và mở rộng thêm các tuyến đường huyết mạch trong đô thị.

Quy hoạch chung của Quận 8 đã được thực hiện bằng cách di dời hơn 10.600 hộ ven kênh. Các dự án nhà ở mới mọc lên tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế xã hội của quận 8.

Bản Đồ Quận 8 Tp.Hcm Với Những Thông Tin Quy Hoạch Mới 

Trên đây là toàn bộ thông tin quy hoạch Quận 8 đến năm 2030 và bản đồ Quận 8 được cập nhật mới nhất. Chúng tôi hy vọng bài viết Wordland vừa chia sẻ đã giúp ích cho bạn khi bắt đầu đầu tư vào thị trường nhà đất Quận 8.