Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Airbnb là gì? Mô hình kinh doanh của Airbnb 

14/03/2023Thanh HàKiến thức Bất Động Sản

Hiện nay, Airbnb là gì chính là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc.  Airbnb được biết đến là ứng dụng thu hút nhiều người cho thuê nhà trong những năm gần đây. Hãy theo dõi thông tin trong bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Airbnb là gì?

Airbnb là viết tắt của Air Bed and Breakfast. Đây là mô hình kinh doanh kết nối những người đặt và cho thuê căn hộ thông qua ứng dụng trên di động. Airbnb được thành lập vào năm 2008 và có trụ sở chính tại thung lũng Silicon, California.

Tất cả các khoản thanh toán đều được thực hiện thông qua Airbnb. Ai có nhu cầu đặt và cho thuê phòng đều phải chịu một khoản phí. Phí máy chủ lưu trữ là 3% trên tổng số tiền thuê phòng. Và phí đặt phòng là 6-12%, bạn sẽ thấy khi sử dụng dịch vụ. Trên thực tế, mức phí này thấp hơn so với  việc đặt phòng khách sạn qua các kênh truyền thống.

Hiện tại, Airbnb được triển khai tại hơn 190 quốc gia trên  thế giới. Sau khi trải nghiệm ứng dụng, rất nhiều khách hàng đã yêu thích và đánh giá cao.

Airbnb là gì? Mô hình kinh doanh của Airbnb

Điểm đặc biệt khi sử dụng dịch vụ trên Airbnb là gì?

Hiện thực cho thấy Airbnb đưa ra mức giá phòng thấp nhưng chất lượng dịch vụ đảm bảo. Nhiều người đặt Airbnb thay vì ở trong khách sạn. Airbnb là một cách tuyệt vời để du khách tiết kiệm khi chọn chỗ ở.

Ngoài ra, Airbnb còn mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho du khách trong thời gian lưu trú. Bạn sẽ có cơ hội ở trong một căn hộ của người dân địa phương. Trải nghiệm đời sống văn hóa và nếm thử vô số món ăn ngon của nơi đó.

Airbnb cũng mang lại một lợi ích không hề nhỏ cho những gia đình có nhiều phòng nhưng không có nhu cầu sử dụng hết. Cả khách hàng và người thuê có thể đánh giá lẫn nhau tại Airbnb.

Đặc biệt nếu chủ nhà thân thiện, họ sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi trong hệ thống. Điều đó sẽ làm tăng sự quan tâm của khách hàng. Mặt khác, nếu khách hàng của Airbnb không lịch sự, chủ nhà sẽ biết để “né”.

Airbnb là gì? Mô hình kinh doanh của Airbnb

Còn việc kinh doanh Airbnb ở Việt Nam thì sao?

Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn với bạn bè quốc tế năm châu. Lượng khách du lịch của Việt Nam ước tính đạt 10-10,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 47-48 triệu lượt khách du lịch nội địa.

Được biết, số lượng phòng cho thuê của Airbnb tại Việt Nam đã lên đến con số 9.500 cơ sở (năm 2019). Hiện tại con số đó đang tăng lên từng ngày. Giá thuê phòng của Airbnb rất cạnh tranh, khoảng 35USD / đêm. Vì vậy mô hình kinh doanh hiện tại của Airbnb thực sự là một cánh cửa rộng mở và là một lĩnh vực đầu tư tiềm năng.

Tại một số  thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Nha Trang… Airbnb đang phát triển nhanh chóng, tập trung nhiều điểm du lịch hấp dẫn và các khu vực phát triển kinh tế quan trọng trong cả nước.

Khách hàng có thể lựa chọn loại hình Airbnb phù hợp dựa trên nhu cầu, sở thích và kinh tế của mình. Biệt thự, dinh thự, nhà biệt lập, phòng trống… Mỗi loại có một mức giá khác nhau nên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.

Airbnb là gì? Mô hình kinh doanh của Airbnb

Làm thế nào để làm cho căn hộ của bạn trở nên phổ biến trên Airbnb?

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều phòng trên Airbnb tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để cạnh tranh không phải là điều dễ dàng. Để thu hút khách dễ dàng trên Airbnb, bạn cần có:

– Tạo bảng giá thuê phòng hoàn chỉnh.

– Luôn liệt kê chi tiết đồ đạc, vật dụng trong phòng.

– Nâng cao trình độ tiếng Anh để bạn có thể dễ dàng giao tiếp với mọi người

– Mọi giấy tờ pháp lý đầy đủ, rõ ràng.

Airbnb là nơi lưu trú tuyệt vời cho những du khách muốn thuê phòng giá rẻ. Hơn nữa chất lượng phòng cũng không tệ chút nào. Nó cũng được coi là ứng dụng cạnh tranh với các khách sạn, nhà nghỉ hiện nay.

Lời kết

Hiện nay, bạn có thể đăng ký cho thuê phòng trên Airbnb. Thao tác và thủ tục rất đơn giản. Bạn hoàn toàn tìm kiếm được thông tin một cách dễ dàng trên trang chủ Airbnb. Bạn đừng quên truy cập liên tục vào website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị.