Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

5 kinh nghiệm phải biết để không mua nhầm căn hộ chung cư

15/03/2023Sang NguyễnKiến thức Bất Động Sản

Chọn mua căn hộ chung cư là một bài toán khó. Đối với những mua lần đầu, việc này càng trở nên khó khăn. Vậy làm thế nào để không mua nhầm căn hộ chung cư? Trong bài viết này, hãy cùng WorldLand tìm hiểu nhé!

Xác định khu vực/vị trí chung cư phù hợp

Việc quan trọng bạn cần phải xác định khi chọn căn hộ chung cư là vị trí căn hộ đó.

Thứ nhất, có phù hợp với nơi học tập hay làm việc của bạn hay không. Cần lựa chọn chung cư có vị trí càng gần nơi bạn hay di chuyển càng tốt.

Thứ hai, nơi có giao thông thuận lợi. Điều kiện giao thông bao gồm cả yếu tố ngập lụt, thủy triều… Cần đảm bảo rằng nơi bạn chọn có giao thông thông thoáng, hạn chế kẹt xe tối đa. Ngoài ra, không thường xảy ra triều cường hay ngập lụt vào mùa mưa.

Thứ ba, giá cả. Vị trí và giá cả có quan hệ mật thiết với nhau. Lựa chọn những nơi đáp ứng nhu cầu nhưng cũng cần phải phù hợp với năng lực tài chính của bạn.

Kiểm tra năng lực chủ đầu tư

Đây là điều kiện quan trọng để đảm bảo nơi ở của bạn có hợp pháp hay không. Hãy tìm hiểu thông tin của chủ đầu tư trên các nguồn kênh uy tín. Bạn có thể yêu cầu họ cung cấp trực tiếp khi đi xem và thỏa thuận về căn hộ.

Một chủ đầu tư tên tuổi sẽ đảm bảo chất lượng hoàn thiện dự án, tính pháp lý và tiến độ xây dựng. Ngoài ra, mỗi chủ đầu tư đều có phong cách quy hoạch, thiết kế và phương châm phát triển sản phẩm riêng.

Xác định tiện ích nội – ngoại khu

Khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn cũng nên để ý đến tiện ích nội khu và ngoại khu quanh chung cư bạn sắp mua. Những yếu tố này tưởng chừng như nhỏ và thường bị bỏ qua khi cân nhắc chọn chung cư với suy nghĩ “có thì tốt không có cũng không sao”. Song đến 60% người mua cho biết đây là điểm quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt của gia đình mỗi ngày và nuối tiếc khi đã không cân nhắc kỹ yếu tố này.

Đây là những yếu tố tác động trực tiếp đến sinh họat hằng ngày của bạn. Vì vậy, lựa chọn được nơi có tiện ích nội khu- ngoại khu bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc, thời gian và công sức.

Số tầng hầm, sức chứa

Tầng hầm của chung cư là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn nên tìm hiểu. Trung bình mỗi hộ gia đình thường có ít nhất 2 xe máy, một số hộ còn có 1- 2 ô tô. Do đó, khi mua chung cư mà chủ đầu tư xây dựng hầm để xe không đủ sức chứa tương đương mật độ căn hộ/mật độ cư dân có thể mang lại nhiều phiền toái trong quá trình sinh sống.

Thang bộ thoát hiểm

Lựa chọn những tòa chung cư có thiết kế 2 thang bộ thoát hiểm trở lên, bên cạnh thang máy. Thang bộ thoát hiểm ít được nhiều người quan tâm nhưng chúng rất hữu ích để phòng khi có cháy hoặc sự cố không mong muốn xảy ra.

Trên đây là toàn bộ lưu ý của World dành cho bạn. Hi vọng với những lưu ý, bạn sẽ không mua nhầm căn hộ chung cư. Bên cạnh đó sẽ chọn được căn hộ ưng ý nhé.