Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

5 điều phải biết trước khi cho thuê căn hộ chung cư

13/03/2023Sang NguyễnKiến thức Bất Động Sản

Thị trường cho thuê căn hộ đang diễn ra nhộn nhịp và phát triển mạnh mẽ. Nhiều nhà đầu tư mới xuất hiện. Nhiều chủ căn hộ mới hình thành. Vì vậy sẽ không tránh khỏi những lúng túng khi lần đầu cho thuê căn hộ chung cư. Trong bài viết này, WorldLand sẽ tư vấn cho bạn một số “bí kíp” mà bạn phải lưu ý phải biết trước khi cho thuê căn hộ chung cư.

Làm mới căn hộ

Ấn tượng đầu tiên với khách hàng chính là “bộ mặt” của căn phòng. Vì vậy, là một chủ nhà thông minh, bạn cần tân trang lại căn phòng cho thuê. Kiểm tra hoạt động của hệ thống cửa. Kiểm tra trần nhà, sàn nhà và tường nhà. Cuối cùng, kiểm tra cơ sở vật chất, hệ thống đèn và điện nước.

Việc tân trang lại căn phòng giúp bạn có ấn tượng tốt với người thuê khi lần đầu xem nhà. Bên cạnh đó, tránh việc sau này phải thay đổi, sửa chữa nhiều lần theo yêu cầu của người thuê.

Xác định mức giá thuê phù hợp

Mức giá thuê phù hợp phải đáp ứng được 2 điều kiện. Thứ nhất, phù hợp với giá của thị trường. Thứ hai, tương xứng với diện tích, vật chất và chất lượng căn phòng. Vì vậy, trước khi cho thuê, cần cập nhật giá chung theo thị trường. Từ đó điều chỉnh theo chất lượng phòng mà bạn có.

Ngoài giá thuê phòng, bạn cũng cần cân nhắc các loại phụ phí liên quan. Các phụ phí như: điện, nước, rác, wifi, thang máy…

Lựa chọn cách thức quảng cáo phù

Hiện nay mạng xã hội là kênh marketing phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Ngày nay, đăng tin cho thuê nhà trên những trang rao vặt, tin tức bất động sản được xem là hiệu quả nhất để căn hộ cho thuê của bạn được nhiều người biết đến. Bạn hãy tìm những chuyên trang website về cho thuê bất động sản, tham khảo ý kiến của người quen hay những nguồn thông tin tin cậy.

Một căn phòng đầy đủ tiện ích, giá thuê hợp lí, vị trí đắc địa nhưng không được nhiều người biết đến thực sự không khách quan. Bên cạnh đó, tìm được người thuê nhanh chóng, bạn cũng hạn chế được rất nhiều chi phí phát sinh. Ngoài việc không để “phòng chết”, khoảng thu hàng tháng, bạn còn tiết kiệm được chi phi tu bổ, sơn sửa phòng ốc.

Kết nối với kênh môi giới uy tín để được hỗ trợ

Nếu bạn là người lần đầu cho thuê căn hộ hay là một chủ nhà bận rộn, không có nhiều thời gian để tự đăng tin quảng cáo, tìm kiếm khách thuê, đưa khách đến xem nhà, tiếp nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm thuê nhà,… thì phương án tốt nhất dành cho bạn là tìm đến đại lý môi giới uy tín để được hỗ trợ đầy đủ.

Không khó để bạn tiếp cận với các kênh môi giới. Tuy nhiên, để tìm được kênh môi giới uy tín là điều không dễ dàng. Việc bên môi giới đẩy giá thuê để hưởng chênh lệch làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Vì vậy, cần tìm hiểu kĩ kênh môi giới trước khi quyết định hợp tác.

Chuẩn bị hợp đồng thuê

Để đảm bảo hạn chế rủi ro tốt nhất khi cho thuê căn hộ chủ nhà nên chuẩn bị sẵn một bản hợp đồng với những quy định rõ ràng dành cho khách. Những nội dung này cần được thể hiện một cách chi tiết dễ hiểu. Nó là căn cứ quan trọng để giải quyết những phát sinh không mong muốn. Đặc biệt chú ý các điều khoản về quyền và nghĩa của của các bên, chế tài áp dụng khi có hành vi vi phạm hợp đồng.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý của WorldLand dành cho bạn trước khi cho thuê căn hộ chung cư. Hi vọng những lưu ý này hữu ích cho bạn.