Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

3 rủi ro mua bán nhà đất thường gặp

14/03/2023Xuân VyKiến thức Bất Động Sản

Các rủi ro mua bán nhà đất thường gặp là gì? Bài viết dưới đây là 3 rủi ro thường gặp nhất mà bạn cần biết để phòng tránh. Hãy theo dõi ngay.

Các rủi ro mua bán nhà đất thường gặp

Mua bán nhà đất là việc mà bạn cần phải bỏ một khoản tiền không hề nhỏ. Qua đó, bạn cần phải trang bị cho mình những thông tin cần thiết để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc. Các rủi ro mà mọi người thường mắc phải đó là:

Nên biết rõ ràng thông tin những người làm việc cùng và giá trị sản phẩm

Số tiền để mua một sản phẩm bất động sản thường là rất lớn. Vì thế, có những đối tượng lợi dụng điều này mà trục lợi, lừa đảo người khác. Do đó, để bản thân không bị rơi vào trường hợp bị lừa đảo thì bạn cần biết những điều sau:

  • Bản thân người mua cần biết những khoản phí mình phải bỏ ra về các khoản phí hay thuế.
  • Đưa tiền đúng đối tượng.
  • Giá trị sản phẩm
rủi ro mua bán nhà
Có thông tin rõ ràng tránh mất tiền oan

Hiểu rõ tất cả thông tin và những gì bạn đang làm

Khi bạn bỏ tiền ra mua một món đồ chơi, bạn cần biết món đồ chơi đó hoạt động tốt hay không, có bị trầy xước hay không. Mua bán nhà đất cũng vậy, trước khi bỏ tiền, bạn cần tìm hiểu ngôi nhà có đảm bảo được an toàn hay không.

Những việc có thể làm là quan sát ngôi nhà mọi thời điểm, hỏi thăm người xung quanh, quan sát cơ sở hạ tầng, giao thông,….Những việc này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nên mua hay không, tránh cho các nuối tiếc về sau.

Thêm vào nữa, về mặt pháp lý của ngôi nhà có hợp pháp hay không. Ngôi nhà có nằm trong diện như đang tranh chấp, dự án quy hoạch hay không. Đừng để tương lai bản thân phải lằng nhằng vào các thủ tục pháp lý.Chắc chắn bạn sẽ không muốn như thế.

rủi ro mua bán nhà đất
Các rủi ro mua bán nhà đất là gì

Bị lừa đảo về tài chính

Công nghệ 4.0 phát triển, thông tin của bạn dễ bị lộ ra ngoài và sẽ có các kẻ gian lợi dụng điều đó. Từ đó, bạn có thể bị chiếm đoạt tài sản, lừa đảo. Trên thị trường bất động sản hiện nay, những trường hợp bị kẻ gian lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản xảy ra không ít. Những kẻ gian thường biết thông tin của bạn qua email, tin nhắn, cuộc hội thoại, các nền tảng xã hội,…

rui ro mua ban nha dat
Kẻ gian lợi dụng lấy đi tài sản

Những kinh nghiệm phòng tránh các rủi ro

Giảm thiểu rủi ro mua bán nhà đất, bạn nên cho mình những kinh nghiệm sau:

  • Xác minh thông tin bên người bán. Việc này là xác định được người bán có quyền tham gia giao dịch theo quy định của pháp luật. Có nhiều trường hợp mắc phải khi không biết rõ thông tin người bán,tài sản chung hay riêng.
  • Bất động sản đó đã có sổ đỏ. Nhằm tránh việc tranh chấp hay bị nhà nước thu hồi sau này. Mục đích sử dụng đất có đúng chưa?
  • Cẩn trọng trong việc đặt cọc với vật có giá trị lớn như bất động sản. Bên bán nên yêu cầu bên mua đặt cọc trước tạo niềm tin, người mua nên lập văn bản đặt cọc có công chứng.
  • Người mua nên mua trực tiếp với bên bán đừng nên qua trung gian tránh cho việc đùn đẩy tránh nhiệm các bên.
rủi ro mua bán nhà đất
Kinh nghiệm tránh rủi ro mua bán nhà đất

Bài viết trên là 3 rủi ro mua bán nhà đất bạn có thể mắc phải và những kinh nghiệm phòng tránh. Hãy đón bài mới từ worldlandcorp.vn để cung cấp nhiều hơn về kiến thức bất động sản nhé.