Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

1ha bằng bao nhiêu m2? Cách quy đổi chính xác nhất

20/03/2023Nguyễn XoàiKiến thức Bất Động Sản

1ha bằng bao nhiêu m2? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người chưa biết đáp án. Bởi không phải ai cũng nhớ cách tính. Mà điều này lại rất cần thiết khi làm những việc liên quan đến các lĩnh vực đất đai, quy hoạch. Chính vì vậy, hôm nay World Land sẽ chia sẻ cho bạn cách quy đổi đơn vị ha.

Ha (héc-ta) là gì?

  • Tên đơn vị: hecta
  • Tên tiếng anh: hecta
  • Ký hiệu: Ha
  • Hệ thống đo lường: Hệ thống đo lường quốc tế SI

Ha, Hecta hay héc-ta (từ tiếng Pháp là hectare) là đơn vị đo đạc diện tích lớn trong lĩnh vực quy hoạch và quản lý đất đai, nông nghiệp, lâm nghiệp và quy hoạch đô thị.

Bên cạnh đó, ha cũng là một từ mà bạn có thể bắt gặp khi nói về lãnh thổ. Ha là đơn vị đo được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia khác nhau.

1ha bằng bao nhiêu m2

Ha, m2 hay km2 đều là những đơn vị đo diện tích phổ biến. Diện tích là đơn vị sử dụng để đo độ lớn của các bề mặt nhất định, được chiếm giữ bởi một vật thể. Hay nói cách khác, diện tích là toàn bộ không gian mà chúng ta có thể nhìn thấy vật thể đó.

Như chúng ta được biết, ha là 1 đơn vị đo diện tích bằng 10.000 mét vuông. Tương đương với 2,471 mẫu Anh.

1ha bằng 10.000 mét vuông tức bằng 1 héc-tô-mét vuông. Bạn có thể hình dung, chiều dài 100 m của 1 hình vuông có diện tích là 1 ha. Đơn vị gốc được ký hiệu là A. Một đơn vị diện tích được tính bằng 1 mét chiều rộng nhân với 1 mét chiều dài.

– 1 ha (hecta) = 10.000 m2.

– 1 ha (hecta) = 0,01 km2

Sở dĩ có kết quả trên bởi vì:

– 1 ha = 1 hm2

– 1 ha = 100 a (a là Đơn vị gốc, được nhiều quốc gia sử dụng)

– 1 ha = 0,01 km2

– 1km2 = 1.000.000 m2

– 1ha = 10.000 m2

=> Cho nên 1 ha = 10.000 m2.

Cách quy đổi ha sang các đơn vị đo lường khác dễ dàng

Đọc đến đây, nhiều người vẫn thấy hoang mang về cách quy đổi ha sang các đơn vị đo lường khác. Nếu vậy, bạn có thể sử dụng các công cụ để quy đổi.

  • Công cụ Google

Cách sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần mở  Google và gõ “1 ha to km2” hoặc “1 ha to m2”. Sau khi nhập xong, bạn sẽ nhận được kết quả ngay tức thì. Đây được xem là cách chuyển đổi từ ha (hecta) sang m2 chính xác và nhanh chóng nhất.

  • ConvertWorld – Công cụ đổi Ha sang m2, km2

Công cụ này cho phép người dùng có thể chuyển đổi từ ha sang nhiều đơn vị khác như cm2, mẫu Anh, inch hay foot.

Các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Bạn truy cập vào trang ConvertWorld. Sau khi truy cập trang, bạn nhìn ô “Diện tích” rồi chọn đơn vị phù hợp để quy đổi.

+ Bước 2: Bạn chọn các tùy chỉnh ha tại các đơn vị sẵn có. Sau khi chọn xong, bạn chỉ cần nhập số 1 để biết 1 ha bằng bao nhiêu m2, km2 cùng nhiều đơn vị khác.

Tạm kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết 1ha bằng bao nhiêu m2. Và với một số công cụ trên mong rằng việc quy đổi diện tích với bạn không còn là điều khó khăn. Việc nắm vững những phép quy đổi có thể giúp các bạn trong việc tính toán mặt bằng đất chính xác và hiệu quả.

World Land là công ty đi đầu trong lĩnh vực Bất Động Sản, đi đầu về phong cách năng động, môi trường làm việc thân thiện chia sẻ, uy tín trong công việc, sáng tạo trong kinh doanh.